Nhà máy Richy: Phòng dịch hiệu quả song song với đẩy mạnh sản xuất, hỗ trợ người lao động

Thời gian qua, nhà máy Richy miền Bắc đã nỗ lực duy trì và đẩy mạnh hoạt động sản xuất an toàn phòng dịch đồng hành cùng các cấp Công đoàn Thủ đô, cũng như hỗ trợ người lao động bằng nhiều biện pháp thiết thực.

Trả lời phỏng vấn, chủ tịch Trần Sỹ Trực – ông chủ thương hiệu bánh kẹo Richy đồng thời hiện đang trực tiếp chỉ đạo – quản lý tại nhà máy Richy miền Bắc (thị trấn Phùng, Đan Phượng, Hà Nội) cho biết: Đợt bùng dịch gần nhất kéo dài trong suốt 2-3 tháng qua đã ảnh hưởng không nhỏ đến toàn nền kinh tế nói chung, và những doanh nghiệp sản xuất nói riêng, và Richy cũng không phải ngoại lệ. Tuy nhiên, là doanh nghiệp trong lĩnh vực thực phẩm, nên hoạt động sản xuất – kinh doanh của Richy vẫn được phép hoạt động. Và vì thế, Richy đã áp dụng những phương pháp sáng tạo nhưng vẫn vô cùng thiết thực và hành động cụ thể để đảm bảo thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển sản xuất, kinh doanh, ổn định đời sống, việc làm cho người lao động.

Link video: https://www.youtube.com/watch?v=2p0XADQnuj0

Theo đúng quy định của các chỉ thị của nhà nước về việc áp dụng giãn cách xã hội, tại nhà máy Richy miền Bắc đã triển khai hoạt động “3 tại chỗ”, tạo điều kiện tốt nhất cho các công nhân viên ở các khu vực đi lại di chuyển khó khăn có thể ăn nghỉ và làm việc tại nhà máy. Trong quá trình sản xuất, làm việc, việc tuân thủ nguyên tắc 5K theo quy định của bộ Y tế được triển khai chặt chẽ. An toàn phòng dịch song song với duy trì sản xuất giúp tạo ra sản phẩm cho cộng đồng và xã hội, cũng như đảm bảo công ăn việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động, đặc biệt trong bối cảnh giãn cách và kinh tế bị ảnh hưởng như hiện nay.

Theo chia sẻ của một nữ công nhân, chị cho hay: trong thời gian lưu trú tạm thời tại nhà máy vì giãn cách, người lao động được Công ty bố trí 5 bữa ăn/ngày với đủ dinh dưỡng và đảm bảo sức khỏe, đồng thời, chỗ ăn ở cũng rất tiện nghi, thoáng mát sạch sẽ và thoải mái.

Bên cạnh việc đảm bảo sản xuất, Richy còn chung tay góp sức cùng cộng đồng và các đơn vị nhà nước trong công cuộc đẩy lùi dịch Covid-19. Trước hết đó là hoạt động tạo quỹ tạo nguồn, đóng góp vào quỹ vaccine phòng chống Covid-19 của Chính phủ thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội, góp phần đẩy nhanh việc tiêm vaccine chủ động phòng dịch. Ngoài ra, những sản phẩm dinh dưỡng ngon miệng của Richy: bánh Karo trứng tươi chà bông, bánh gạo Richy Jinju… cũng được gửi đến các bệnh viện dã chiến, bệnh viện trên địa bàn TP và các địa phương…, để đồng hành cùng các y bác sĩ, chiến sĩ tuyến đầu, là những bữa ăn nhẹ bổ sung năng lượng và tiếp sức trong quá trình chữa và điều trị, chống dịch Covid-19.

Bằng những việc làm thiết thực, ý nghĩa ấy, Richy góp một phần công sức nhỏ bé trong việc phục hồi và phát triển kinh tế đất nước, hỗ trợ công cuộc đẩy lùi dịch bệnh, và tin tưởng vào sức mạnh toàn dân để xóa tan Covid-19.

Nguồn video: https://laodongthudo.vn/cac-cap-cong-doan-thu-do-dong-hanh-cung-doanh-nghiep-thuc-hien-muc-tieu-kep-131851.html?zarsrc=31&utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

[popupwfancybox group="GROUP1"]
02439284706