Bạn có biết: Mỗi chiếc bánh Trung Thu chứa bao nhiêu Kcal?

Tại sao mỗi năm chúng ta chỉ ăn bánh Trung Thu duy nhất 1 lần trong ngày rằm Trung Thu ?
Thực tế rằng, trong mỗi chiếc bánh Trung Thu với khối lượng chỉ khoảng 170gram sẽ chứa lượng dinh dưỡng khổng lồ lên tới 1000 KCal ( tương đương với 3 miếng Pizza lớn ) khiến bạn sẽ phải vận động khá nhiều mới có thể sử dụng hết.

1 . Dinh dưỡng trong mỗi chiếc bánh trung thu:

Mỗi chiếc bánh trung thu nhỏ (bánh nướng hay bánh dẻo) chứa từ 700 – 1000 Kcal và hàm lượng này sẽ lớn hơn với những chiếc bánh có khối lượng lớn.
Nguyên nhân bởi vỏ bánh trung thu chủ yếu được làm từ bột mỳ trắng và rất nhiều đường.Một chiếc bánh nặng khoảng 170 g với 100 g vỏ bánh (1g tinh bột có thể tạo ra 4 calo) tính ra, một chiếc bánh trung thu chưa tính nhân đã có thể cung cấp từ 400 – 500 calo.
Các loại nhân thường khá đa dạng và có thể được làm từ đậu xanh và đường. Các loại nhân thập cẩm bao gồm cả hạt sen, mứt, lạp xưởng trứng muối có thể mang đến hàm lượng Kcal ngang với vỏ bánh.
Điều này dễ dàng khiến bánh trung thu không phải là món ăn hằng ngày.

2. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không đốt hết lượng Kcal thừa từ bánh trung thu?

Trung bình, một người trưởng thành khi chạy bộ có thể đốt được từ 280 – 520 kcal / giờ.
Chính vì vậy, ăn 1 chiếc bánh trung thu, bạn nên chạy bộ trong hơn 2 giờ mới đốt hết calo. Và nếu chỉ ăn mà không tập thể thao ?
Rất đơn giản, cơ thể sẽ chuyển hóa chúng thành mỡ để lưu trữ lâu dài trong cơ thể. Theo tỉ lệ quy đổi 1g mỡ bằng 6 Kcal, 600 Kcal thừa đồng nghĩa với việc thêm 100 g mỡ thừa vào bụng hoặc đùi của bạn.
Trung Thu mỗi năm mới có 1 lần và là ngày tụ họp, niềm vui của con trẻ vì vậy nên cũng đừng quá kiêng dè thức quà này trong mỗi dịp Trung Thu.
Và thường xuyên tập thể dục mỗi ngày để nâng cao sức khỏe bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

[popupwfancybox group="GROUP1"]
02439284706