Gạo Nhật Japonica Richy có gì mà nhiều người mê đến vậy?

Nhật Bản – đất nước mặt trời mọc, vốn nổi tiếng với nền ẩm thực tinh tế và thanh nhã. Có rất nhiều món ăn của người Nhật đã khiến cả thế giới trầm trồ như sushi, cơm hộp bento, bánh gạo Mochi… Để tạo ra những mỹ vị đó, gạo Japonica được coi là một nguyên liệu thiết yếu – linh hồn làm nên món ăn. Vậy thì, hãy cùng Richy khám phá xem gạo Japonica và những điều đặc biệt của loại gạo này, lý do tại sao chúng lại nổi tiếng và được ưa thích đến thế.

1.Gạo Nhật Japonica là gì?

Gạo Nhật Japonica là giống lúa có xuất xứ từ Nhật Bản. Loại lúa này thân thấp nên ít khi bị đổ rạp bởi mưa bão. Ngoài ra, lúa Japonica còn có khả năng chống sâu bệnh tốt, dễ thích nghi với thời tiết khắc nghiệt.

Gạo Nhật Japonica hạt tròn, đều đặn, mẩy, trắng tựa bông, mùi thơm tinh tế, nhẹ nhàng, Khi nấu lên cơm trắng và dẻo, dễ ăn. Ngay cả khi để nguội, hạt cơm vẫn giữ nguyên độ dẻo vốn có. Chính vì vậy Japonica là loại lương thực chính trong bữa cơm của người Nhật.

Ảnh – hạt thóc Japonica Richy khi chín

2. Đặc điểm của gạo Nhật Japonica

Gạo Japonica của Nhật Bản hội tụ đầy đủ cả 3 yếu tố: sắc – vị – hương, khiến ít vị khách hàng khó tính nào có thể chê được. Hạt gạo trắng, tròn mẩy, đều đặn. Khi nấu lên cơm ăn rất dẻo, vị ngọt đậm, hương thơm tự nhiên quyến rũ. Ngay cả khi để nguội, cơm ăn cũng rất ngon.

Ngoài nhược điểm không thể nấu bằng cách thông thường của người Việt Nam, gạo Nhật Japonica gần như là loại gạo hoàn hảo. Người Nhật nổi tiếng là đối tượng kỹ tính trong ăn uống. Với họ, hạt gạo phải đảm bảo chất lượng và an toàn 100%. Gạo Japonica cũng vậy, không những là loại gạo ngon, hương vị hấp dẫn mà còn rất an toàn và tốt cho sức khỏe. Hạt gạo giàu vitamin bổ dưỡng như: B1, B2, vitamin E,.. . Và các khoáng chất: Magie, manan,.. . Bên cạnh đó nguồn tinh bột và protein trong gạo cũng rất cao.

 

Hạt cơm dẻo nấu từ gạo Nhật Japonica Richy

3.  Gạo Nhật Japonica đã được gieo trồng phổ biến ở Việt Nam

Gạo  Nhật Japonica từ trồng phổ biến tại Việt Nam bắt đầu từ năm 2015. Hạt gạo Japonica tròn, cơm dẻo do có hàm lượng amylose thấp hơn và có chứa amylopectin, khi nấu chín hạt cơm trắng bông, căng tròn như những hạt ngọc. Gạo Nhật Japonica nấu lên cho cơm dẻo nhiều, có độ dai, mềm, vị đậm cơm, thơm ngọt tự nhiên và nhiều dinh dưỡng.

Hiện nay, Richy vinh dự được là nhà phân phối giống gạo Nhật Japonica thơm ngon, đặc sắc, tinh túy của hồn quốc Nhật Bản đến với người dân Việt Nam. Không chỉ sử dụng trong các bữa cơm hàng ngày, gạo Nhật Japonica của Richy còn có thể được dùng trong các món ăn đặc biệt, chế biến theo ẩm thực xứ Phù Tang như Sushi, Bento… hay thậm chí là làm Gimbap của Hàn Quốc.

Với độ dẻo mềm đạt chuẩn, vị ngọt thanh, thơm ngon dẻo mềm ngay cả khi để nguội, gạo Nhật Japonica của Richy hiện là lựa chọn tuyệt vời cho các gia đình, gắn kết tình thân trong từng bữa cơm bình dị mà thân thương.

Hiện tại, gạo Nhật Japonica Richy đã có mặt tại nhiều cửa hàng tạp hóa, đại lý, NPP trên toàn quốc. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt hàng gạo Nhật ngay tại nhà, chỉ bằng cách truy cập các kênh TMĐT phổ biến: TIKI, Shopee, Lazada, Sendo, vào gian hàng chính hãng Richy Official và đặt hàng, vô cùng tiện lợi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

[popupwfancybox group="GROUP1"]
02439284706